Cách làm cách ướp bò nướng bbq cho buổi tối thêm ngon. Nếu bạn muốn tiếp đãi cả nhà một bữa thịt nướng BBQ như ở ngoài hàng vậy tại sao chúng ta không thử làm tại nhà? Với cách tẩm ướp thịt bò chuẩn nhà hàng thì chúng ta sẽ có ngay món thịt bò nướng BBQ ngon khó cưỡng. Thịt bò nướng BBQ là một món ăn vừa thơm vừa ngon, tinh tế luôn thu hút được các khách ăn khó tính nhất.

Nguyên liệu:

  • Thịt thăn bò: 300gr
  • hành khô: một củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Sốt BBQ, tiêu hột, tương ớt cay và dầu thực vật.

Mách bạn cách ướp thịt bò nướng BBQ ngon hơn ngoài hàng

Cách sơ chế và cách ướp thịt bò nướng BBQ như sau:

hành củ và tỏi bóc hết vỏ sau đó đi rửa sạch. Tiếp theo các bạn đập nát hành khô và tỏi ra sau đó bằm nhỏ. Thịt thăn bò khi mua về đem rửa lộn với nước cho sạch sau đó để cho khô nước. Rồi ta sử dụng dao cắt thịt thăn bò thành những miếng dầy vừa dùng và có bản to.

Mách bạn cách ướp thịt bò nướng BBQ ngon hơn ngoài hàng

Sau khi cắt thịt bò xong, chúng mình bỏ thịt theo lớp bò vào bát và bỏ thêm ba thìa sốt BBQ, 1 muỗng cà phê tiêu xay hạt, 1 thìa tương ớt cay và một thìa dầu ăn. Trộn đều tất cả sao thả thịt thăn bò được gia vị và sốt phủ đều lên miếng thịt.

Sau khi trộn gia vị xong, chúng mình lấy màng bọc thực phẩm bọc kín âu thịt lại rồi mang bỏ vào trong ngăn mát tủ lạnh để tẩm ướp độ 1 h đồng hồ.

Cách nướng thịt bò ướp sốt BBQ như sau:

Mách bạn cách ướp thịt bò nướng BBQ ngon hơn ngoài hàng

Canh đủ thời gian tẩm ướp thì mang thịt bò ra, xếp lên khay sau đó cho vô lò nướng để nướng chín. Hoặc chúng mình cũng có thể tận dụng bếp than hay bếp gas để nướng thịt bò cũng được.

1 chú ý nhỏ là khi nướng bằng bếp than hay bằng bếp gas, ta nên dùng 1 cây cọ để quét dầu thực vật lên từng miếng thịt khi đang nướng và chịu khó lật mặt thường xuyên. Cách này sẽ giúp từng miếng thịt bò nướng của ta không bị cháy khét, thịt không bị khô mà sẽ ỉu và ngọt thịt hơn.

Cách tẩm ướp thịt bò nướng BBQ này cũng có thể áp dụng với Nguyên vật liệu thịt khác như sườn bò, sườn heo hay thịt heo cũng đều ngon đấy nhé.

Mách bạn cách ướp thịt bò nướng BBQ ngon hơn ngoài hàng

Chúc mọi người thành công với Cách nấu bò nướng bbq đơn giản mọi người cùng ăn.

Chia sẻ lên facebook