Cách chế biến bò nướng lá lốt phú nhuận đưa cơm ngày hè. Với cách thực hiện món bò cuốn lá lốt ngay tại nhà bạn sẽ không phải đi cho đến các hàng quán mới có thể nhâm nhấm. Bò nướng lá lốt hay còn gọi là bò lá lốt, thịt bò lá lốt là 1 món ăn trong ẩm thực Việt Nam, thịnh hành tím ở vùng Nam bộ, Nguyên liệu chính là thịt bò và lá lốt được tạo ra rất ngon.

Nguyên liệu làm bò nướng

 • Bò cuốn lá lốt gồm có có:
 • 250gram thịt bò xay (kèm mỡ heo)
 • 3 cây sả cây
 • 1 nắm lạc rang
 • 15 – 20 lá lốt.
 • Rau ăn kèm:
 • Xà lách, diếp cá, rau thơm
 • Khế, chuốt chát, dưa leo, thơm (dứa)
 • Bún tươi.
 • Mắm chấm:
 • Mắm nêm, thơm, ớt hiểm, chanh.
 • Gia vị: đường kính trắng, tiêu xay, bột nêm, bột ngọt, mật ong (hoặc thêm nước tương nếu như ta ăn mặn).

phương pháp làm bò nướng lá lốt Cách tẩm ướp bò nướng lá lốt

hành khô lột vỏ, cắt lát

tỏi lột lớp vỏ, khẽ bầm

sả cây cắt khoanh nhỏ

Trộn hành, tỏi khô và sả lại cùng nhau và bằm nhuyễn sau đó cho vào trộn chung với thịt bò bằm.

Để tẩm ướp được thịt bò ngon, chuẩn vị và nướng không bị khô, các bạn tiến hành tím ướp thịt với các loại gia vị theo định lượng sau: 1,5 muỗng nhỏ đường cát + 1,5 muỗng nhỏ tiêu + ½ muỗng nhỏ hạt nêm + ¼ muỗng cafe mì chính + 1 muỗng cafe mật ong (có thể thêm một muỗng canh nước tương nếu như các bạn ăn mặn). Trộn cho đều và ướp ở trong 15 -20 ph.

lạc rang chín, rồi giã (không giã quá nhuyễn) và trộn vào cùng thịt bò.

Khâu ướp thịt bò

Sơ chế Nguyên liệu rau dùng chung

Rau ăn kèm bạn rủa sạch, khế cắt thành từng khoanh, dứa cắt mỏng dưa leo cắt miếng dài để dễ cuốn với bánh tráng.

Riêng đối với chuối chát, chúng ta bào mỏng thành từng khoanh, sau đó ngâm qua nước muối i ốt loãng. Cách thực hiện này giúp chuối ra được bớt nhựa giúp đỡ chát hơn. Nếu cần chuối trắng và không bị thâm sau khi vớt ra khỏi nước, bạn nêm nếm thêm vào nước muối i ốt loãng nước chanh (khoảng một nửa trái).

Cuốn và nướng lá lốt

Cách cuốn bò lá lốt: các bạn trải lá lốt ra thớt sạch và sẽ cho bò vào mặt sau của lá lốt và quấn tròn lại. Để cố định cuốn bò, bạn có thể dùng tăm tre xiên ngang hay sử dụng cuống của lá lốt để xiên ngang đều được.

Nướng lá lốt: các bạn dùng than hồng để nướng là ngon nhất. Khi than đã hồng, ta đặt lá lốt trên nướng, nướng độ năm – 8 ph là bò chín. Các bạn chú ý lật mặt của lá lốt cho lá không bị cháy và thịt bên trọng chín khắp nhá.

Nướng lá lốt trên bếp than

Pha mắm nêm chấm

Ẳn bò nướng lá lốt săn thịt lại không thể nào thiếu được nắm nêm.

trước hết, chúng mình sử dụng chừng 1/5 trái dứa và băm nhuyễn.

Đổ khoảng 100ml mắm nêm ra chén, cho dứa băm nhuyễn vào nêm thêm một – 1,5 thìa ăn đường kính + nước chanh (khoảng 1 trái) + ớt băm, rồi quấy đều cho đường chảy đều. Vậy là nước mắm chấm đã hoàn thành.

ăn và thưởng thức

Bò nướng lá lốt ăn không trái thật chưa thật sự cuốn hút. Chỉ khi chúng mình cuốn lá lốt với bánh tráng kèm thêm bún tươi, rau sống, khế chua, chuối chát và chấm cùng mắm nêm mặn, ngọt, chua, cay mới thực sự cảm thấy món ăn này quyến rũ và gây nghiện mức nào. Đặc biệt, nếu như chúng mình có thêm rau rừng để dùng chung thì quả thực vô cùng tuyệt vời, thêm phần kích ứng cho món ăn này.

Thành phẩm bò nướng lá lốp

Chúc các bạn ngon miệng với Cách làm bò nướng lá lốt nha trang đậm đà.

Chia sẻ lên facebook