Thịt bò hầm rượu vang là món ăn thường nhìn thấy xem trong những nhà hàng chủ yếu dùng cho các lễ tình nhân, khi những chàng trai tỏ tình với cô gái, hương vị chuẩn vị. Cách thực hiện thịt bò hầm rượu vang là món hầm nổi tiếng của những nước châu chén, chủ yếu được chế tạo từ Nguyên vật liệu chính là: thịt bò, rượu vang, khoai tây.

Nguyên liệu:

đến Thịt bò 400g

cho đến củ cà rốt một củ

đến Khoai tây 2 củ

– hành tây nửa củ

đến tỏi khô một củ

cho đến Rượu vang đỏ 1/2 chén

đến nước xốt cà 3/4 chén

– hạt nêm

– dầu

Kết quả hình ảnh cho Bò hầm rượu vang

Cách làm:

– Thịt bò thái khối hình vuông, khoai tây, củ cà rốt gọt vỏ xắt miếng. Củ hành tây thái miếng vuông, tỏi bóc hết vỏ cắt lát mỏng.

đến cho một thìa dầu thực vật vào trong chảo trụng nóng. Phi tỏi cho thơm. Để thịt bò vào xào, nêm chút hạt nêm cho thấm.Khi thịt bò chín tái mặt thì cho khoai tây, cà rốt và củ hành tây vào xào cùng. Nêm tiếp chút hạt nêm nữa, đảo cho thật đều, đun một lát cho rau củ ngấm.

– tiếp đó cho theo thứ tự rượu vang đỏ và nước sốt trái cà chua. Thêm một ít nước rồi bạn cho lửa nhỏ lại cho sôi âm ỉ xếp thịt bò chín mềm.

– nêm và nếm lại gia vị cho vừa miệng. Hầm đến khi Các nguyên liệu cần có thật chín, canh hơi sanh kết lại là được. Rắc chút tiêu bột đen cho dứa sau đó tắt lửa.Múc ra tô ăn lúc đang nóng với bánh mỳ hoặc cơm trắng thì ngon tuyệt .

Kết quả hình ảnh cho Bò hầm rượu vang

Thành phẩm:

Trong khá nhiều món ngon mùa đông thì bò hầm rượu vang được nhiều người làm hơn cả, không chỉ dễ thực hiện mà món ăn này còn rất bổ dưỡng cho sức khỏe cả nhà. Hơn nữa, với món ăn này, ta có thể kết hợp được với nhiều loại thức ăn khác nhau như cơm, hoặc bánh mì, như thế các bạn sẽ có nhiều sự chọn lựa hơn.

Chúc các bạn thành công với Hướng dẫn làm bò hầm rượu vang ngon hãy thử và ghiền.
Chia sẻ lên facebook