Hướng dẫn làm bò hầm rau củ kiểu pháp cho buổi tối vui vẻ. Bò hầm rau củ kiểu Pháp vừa khác biệt vừa cung cấp đủ chất dinh dưỡng, thích mê hợp để chế biến cho gia đình ăn vào bữa ăn sáng hoặc một bữa ăn gia đình ta thêm ngon miệng hơn. Chúng mình sẽ có ngay một món hầm tuyệt vời với Các nguyên liệu cần có chính là thịt bò và khoai tây, củ cà rốt, hành tây.

thứ nhất là Nguyên vật liệu bạn cần có, ở đây mình chọn khẩu phần ăn là 4 người nhé:

  • 300g thịt bò
  • 200g củ sen
  • 1 bắp ngô ngọt
  • 100g bông cải xanh
  • 1 cà chua
  • ba lát gừng nhỏ
  • Gia vị: 15ml rượu, tí xíu muối i ốt.

phương pháp nấu thịt bò hầm rau củ như sau:

Bước 1: cạo sạch và xắt thịt bò ngon

Với thịt bò, chúng ta chọn loại thịt màu đỏ thắm, thịt sẽ ngon ngọt hơn. Chúng ta làm sạch thịt bò, xắt miếng hoặc thái lát vừa ăn.

chúng ta cho chảo lên bếp đổ nước đủ ngập thịt bò, nêm nếm thêm ba lát gừng tươi vào, đun sôi nước rồi xếp thịt bò vào, đảo xơ thịt bò đến trong khi thấy thịt bò chin tái đi thì lấy ra để ráo.

Bước 2: Hầm thịt bò với rau củ

Với ngô và củ sen chúng ta cạo sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn. Các bạn tiếp túc bắt nồi lớn, lộn với nước và ít rượu nấu ăn vào, bạn bỏ thịt theo lớp bò và ngô, củ sen vào xoong. Đậy vung lại xoong và hầm trong khi chừng 1 h 1/2h. Chúng ta nhớ đun trên lữa vừa thôi ha.

Với quả cà chua và bông cải xanh, bạn củng làm sạch và cắt quả cà chua thành miếng nhỏ vừa ăn, bông cải xanh củng tương tự vậy. Sau khi đủ thời gian hầm thịt, bạn tiếp tục cho quả cà chua và bông cải xanh vào, đậy vung hầm tiếp thêm năm ph nữa. Và cuối cùng bạn nếm thêm gia vị để nhỏ vừa ăn là đạt sau đó nhé.

Bước 3: Hoàn thành sản phẩm

Sau khi ra lò hầm thịt bò, chúng ta cho ra chén, các bạn nêm ít hành là và ít hột tiêu. Với món thịt bò hầm rau củ này các bạn dùng kèm cùng cơm nóng nóng hoặc bún luôn ngon tuyệt đấy.

Và một số lưu ý gởi cho đến các bạn khi thực hiện món ăn này là:

nếu trong gia đình chúng mình có người không ăn được củ sen và ngô, ta có thể thay thể bằng cà rốt và khoai tây cũng rất ngon các bạn ha. Với những lợi ích và vị ngon quyến rũ và phương pháp làm bò hầm lại dễ dàng. Thế là chúng ta đã có thêm một món ăn ngon cho gia đình sau đó.

Chúc mọi người thành công với Cách làm thịt bò hầm rau củ cho bé đơn giản tại nhà.

Chia sẻ lên facebook